Chương trình hội thảo

Hội thảo ''Khởi nghiệp & sáng tạo - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam"

Thứ năm - 03/10/2019 08:59
Sáng ngày 27/9/2019, Trường Đại học Thương mại cùng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, Trường Đại học Hải Phòng và Trường Đại học Sofia, Bulgaria đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề "Khởi nghiệp và sáng tạo - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam.
Với chủ trương hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới trong những năm qua và việc thực hiện đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" của Chính phủ đã mở ra cơ hội thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình khởi nghiệp. Tuy nhiên, môi trường và các điều kiện cho khởi nghiệp vẫn còn gặp nhiều vướng mắc. Để hoàn thiện các điều kiện, chính sách cho khởi nghiệp, từ đó đề xuất ra các giải pháp thích hợp, sáng nay 27/09/2019 tại TP. Huế, Trường Đại học Thương mại  và Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế, Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Sofia, Bulgaria đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế "Khởi nghiệp và sáng tạo - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam".

Đoàn đại biểu trường Đại học Thương mại tham dự Hội thảo

 Toàn cảnh hội thảo
Đến tham dự hội thảo, có GS. Phạm Vũ Luận, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo. Về phía đại biểu quốc tế có GS. Marcellin Yovogan, Trường Đại học Sofia Bulgaria; GS. Hervé B. BOISMER, Đại học La Reunion, Cộng hòa Pháp; GS. Hee-Cheol MOON, Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc; GS Wang Jue, Đại học Northwest, Trung Quốc; GS. Mouton Dominique- Rene- Bruno, Đại học Rouen Normandie, Cộng hòa Pháp và các đại biểu, các nhà khoa học trong và ngoài Trường đến tham dự Hội thảo. Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại: GS,TS. Đinh Văn Sơn làm trưởng đoàn  cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường tham dự Hội thảo.


 PGS.TS Trần Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế phát biểu khai mạc Hội thảo
Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế vui mừng chào đón các diễn giả, các nhà khoa học quốc tế cũng như trong nước đã đến tham dự hội thảo quốc tế "Khởi nghiệp và sáng tạo - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam". Phó Giáo sư Hiệu trưởng cho biết, hội thảo lần này với sự tham dự đông đảo của các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản trị doanh nghiệp hàng đầu thế giới sẽ trao đổi cởi mở và thẳng thắn, chia sẻ các thành quả nghiên cứu cũng như thảo luận các vấn đề như: Cơ chế và chính sách của hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Thực tiễn khởi nghiệp, sáng tạo của các quốc gia trên thế giới; Giải pháp cải cách thủ tục hành chính cho khởi nghiệp sáng tạo của các doanh nghiệp; Cơ chế vốn, tài chính cho khởi nghiệp sáng tạo,.. giúp cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vươn lên và phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, PGS.TS Trần Văn Hòa cảm ơn Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Sofia, Bulgaria, các bên liên quan đã có sáng kiến tổ chức hội thảo quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế. Phó Giáo sư mong muốn sự thành công của hội thảo tiếp tục khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà khoa học của các nước trên thế giới.
 

 GS. Hervé B. BOISMERY, Đại học La Reunion, Cộng hòa Pháp trình bày tham luận “Entrepreneurship and Credit Crunch in Vietnam:  A Recurring Reality?”
Hội thảo có sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản trị doanh nghiệp hàng đầu thế giới đến từ nhiều trường đại học lớn và uy tín như: Mỹ, Pháp, Bulgaria, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Hội thảo đã nhận được khoảng 150 báo cáo và lựa chọn 18 báo cáo được trình bày và thảo luận tại các phiên song song của Hội thảo, tập trung vào các vấn đề: Cơ chế và chính sách cho hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Thực tiễn khởi nghiệp, sáng tạo của các quốc gia trên thế giới; Giải pháp cải cách thủ tục hành chính cho khởi nghiệp sáng tạo của các doanh nghiệp; Cơ chế vốn, tài chính cho khởi nghiệp sáng tạo; Đổi mới quản trị kinh doanh hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo; vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp; Đổi mới đào tạo, quản trị nhân lực trong doanh nghiệp; Quản lý chuỗi cung ứng, tiêu dùng xanh, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, marketing, du lịch,…Đại diện đơn vị đồng tổ chức Hội thảo trao quà và chụp ảnh lưu niệm
Dưới nhiều góc nhìn khác nhau, các tham luận đã tập trung phân tích các vấn đề: Cơ chế và chính sách cho hoạt động khởi nghiệp ở Việt Nam, cơ hội và thách thức trong quá trình khởi nghiệp, một số bài viết cũng đi sâu nghiên cứu thực trạng khởi nghiệp, sáng tạo và những vấn đề đang đặt ra hiện nay cần nghiên cứu giải quyết nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp của Việt Nam ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây